Home / Tin tức / Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội

Hiện mai anh đào đã nở lác đác ở một số tuyến phố Lê Đại Hành, Trần Quang Diệu, Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương và một số triền đồi, thung lũng ở Đà Lạt. Các chuyên gia dự đoán mai anh đào Đà Lạt sẽ nở rộ trong tháng 1 này.

anh dao chi chit nu chuan bi bung hoa wuwh
Anh đào chi chít nụ, chuẩn bị bung hoa: ..

Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh chia sẻ về mai anh đào nở sớm tại Đà Lạt. Người dân địa phương và du khách háo hức rủ nhau đi ngắm hoa, chụp ảnh. Một số nhà báo và nhiếp ảnh gia cũng đã lên đường đi “săn” ảnh hoa đào.

san anh hoa dao bbki
Săn ảnh mai anh đào: ..

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Đà Lạt, Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm căn cứ độ nở của hoa để triển khai tổ chức Ngày hội hoa anh đào.

Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều chương trình hoạt động như khám phá các không gian hoa đẹp, lễ hội đường phố, ẩm thực hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật hoa Anh đào…

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt, được trồng nhiều trên đường phố, trong rừng thông… Hiện Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có diện tích hoa đào lớn nhất với khoảng 50 ha. Vùng nội ô thành phố Đà Lạt có trên 5.000 cây anh đào, tạo nên những không gian mai anh đào quyến rũ. Có một tuyến phố được đặt tên theo tên loài hoa này.

nhanh dao no hoa to diem cho nha san tay nguyen zxvv
Nhành đào nở hoa tô điểm cho nhà sàn Tây Nguyên: ..

Hàng năm, vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, phố núi Đà Lạt như được nhuộm hồng bởi triệu triệu đóa hoa mai anh đào màu hồng pha sắc tím. Trong làn gió xuân nhè nhẹ, những cánh hoa mỏng manh rơi rơi làm nên sự lãng mạn có một không hai cho thành phố ngàn hoa.

Posted by | View Group
 

About admin

Check Also

Lý Nhã Kỳ lội bùn đi làm từ thiện tại Đắk Lắk

Nữ diễn viên ‘Kiều nữ và đại gia’ không quản ngại đường sá xa xôi, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BMTTODAY.COM - MENU