Home / Tin tức / Đắk Lắk: Công an vào cuộc vụ vỡ nợ hơn 70 tỷ đồng

Đắk Lắk: Công an vào cuộc vụ vỡ nợ hơn 70 tỷ đồng

Cơ quan điều tra cho biết đã có hàng chục hộ dân gửi đơn tố cáo bị bà Vân lừa với số tiền tổng cộng lên đến hơn 70 tỷ đồng. Đối tượng trong vụ việc hiện không có mặt tại địa phương.

Ngày 15.4, đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đến nay đơn vị đã nhận hàng chục đơn thư của người dân tại xã Cư Suê và xã Ea M’Nang tố cáo bà Trần Thị Vân (29 tuổi, trú tại thôn 4, xã Cư Suê) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng.

Hàng chục hộ dân đến Công an xã Cư Suê phản ánh vụ việc.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, thu thập chứng cứ để điều tra, làm rõ. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy hiện bà Vân không có mặt tại địa phương, chưa rõ tung tích.

Cũng theo đại tá Nghinh, qua xác minh, bà Vân đã lợi dụng tâm lý hám lợi, lãi suất cao của người dân để gom tiền. Cụ thể, bà Vân đã trả lãi theo ngày với mức từ 3.000 – 4.000 đồng/triệu, thậm chí qua khâu trung gian, tiền lãi còn được đẩy lên từ 7.000 – 8.000 đồng/triệu. Để tạo lòng tin, ban đầu bà Vân luôn trả lãi đầy đủ và đúng hẹn. Khi đã gom được số tiền lớn thì đối tượng bỏ trốn.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, hàng chục hộ dân tại các xã Cư Suê và Ea M’Nang đang đứng trước nguy cơ mất nhà, mất đất… khi đã vay hàng trăm triệu đồng để cho bà Vân vay lại với lãi suất cao. Một số hộ đã vay lãi cao của các hộ dân khác với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau một thời gian trả lãi đầy đủ cho người dân, đến khoảng cuối tháng 11 (Âm lịch) năm 2017, bà Vân tìm cách trì hoãn việc trả lãi; đến khoảng cuối tháng 3 vừa qua, bà Vân bỗng dưng “biệt tích”.

  • Vụ đứt cáp trò chơi ở Đắk Lắk: Do chưa khắc phục sự cố đã hoạt động
  • Đắk Lắk: Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng dưa lưới ở huyện Lắk
  • Vụ 500 giáo viên ở Đắk Lắk: Lỗ hổng pháp luật bị lợi dụng và những hệ lụy khó lường
Loading…
Posted by | View Group
 

About admin

Check Also

Ngọc Trinh khiến fan ‘toát mồ hôi’ khi chi bạo hơn 4 tỷ đồng mua quà sinh nhật đánh dấu tuổi 30

Nhân dịp sinh nhật tuổi 30, Ngọc Trinh đã khiến nhiều người sửng sốt khi …