Home / Tin tức / Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Đắk Lắk: Thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Ban An toàn giao tỉnh ban hành Kế hoạch số 40/KH-BATGT ngày 19-4-2018 về “Tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2018 và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2019”.

dak-lak-thuc-hien-nghiem-viec-xu-ly-vi-pham-nong-do-con-khi-tham-gia-giao-thongdak-lak-thuc-hien-nghiem-viec-xu-ly-vi-pham-nong-do-con-khi-tham-gia-giao-thong

Cảnh sát giao thông tỉnh kiểm tra nồng độ cồn một số trường hợp điều khiển phương tiện cơ giới trên Quốc lộ 26 (đoạn qua địa bàn thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk).

Theo đó, trong năm 2018 và quý I-2019, lực lượng chức năng sẽ mở 3 đợt cao điểm tuyên truyền và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển xe cơ giới đường bộ từ tỉnh đến cơ sở, gồm: đợt 1 từ ngày 25-4 đến 25-5-2018; đợt 2 từ ngày 16-8 đến 15-9-2018; đợt 3 từ ngày 16-12-2018 đến15-2-2019. Các giải pháp được tập trung thực hiện: tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dụcpháp luật; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, từng bước hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia trong năm 2018, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết.

  • Đắk Lắk: Khởi tố 9 đối tượng đánh nhầm người trọng thương
  • Đắk Lắk: Bắt đối tượng cuối cùng trong vụ án Trung úy trộm súng
  • Đắk Lắk: Sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ mất gỗ tang vật tại Ea Kar
Posted by | View Group
 

About admin

Check Also

Khi nào nên kiêng làm ‘chuyện ấy’?

Tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thời …